POLYP NỘI MẠC TỬ CUNG – Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị

06/01/2020

Polyp nội mạc tử cung là bệnh do sự hình thành và phát triển của các khối u cục, có kích thước chỉ vài mm, phát triển từ bên trong lớp nội mạc tử cung hướng vào lòng tử cung,… Đây là căn bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, bệnh có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của nữ giới nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời.

DẤU HIỆU CỦA POLYP NỘI MẠC TỬ CUNG

Polyp tử cung thường rất khó phát hiện trong giai đoạn đầu vì biểu hiện và ảnh hưởng của bệnh không rõ ràng, cụ thể. Những dấu hiệu sớm nhất ở người bệnh mắc polyp tử cung thường thấy có thể kể đến như: – Rối loạn kinh nguyệt. – Lượng máu quá nhiều hoặc quá ít trong chu kỳ kinh nguyệt. – Phụ nữ sau mãn kinh bị xuất huyết âm đạo nhẹ. – Khô âm đạo, đau rát khi giao hợp, xuất hiện dịch tiết kèm nhầy. – Bị đau tức ở vùng bụng dưới.

NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY RA POLYP NỘI MẠC TỬ CUNG

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hình thành polyp ở nội mạc tử cung, như: – Do nhau thai còn sót lại trong quá trình nạo hút thai hoặc do s

28/12/2019

‘Cô bé’ bỗng dưng chảy máu hay khô rát, sưng tấy, xuất hiện dịch tiết có mùi… là dấu hiệu của viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra đều là dấu hiệu bất thường mà chị em cần phải hết sức chú ý và nên đi khám kịp thời Dưới đây là một số vấn đề thông thường có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe vùng kín mà chị em nên biết.

Những vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến ” cô bé”

Khô âm đạo

‘Khô hạn’ âm đạo thường đi kèm với các triệu chứng như đau nhức, gây cảm giác rát bỏng, ngứa ngáy… Bệnh phát triển do các yếu tố khác nhau, bao gồm những thay đổi trong nội tiết tố, trong thời kỳ mãn kinh lo âu căng thẳng do các chất kích thích (như xà phòng và các dung dịch vệ sinh) thuốc và trong một số trường hợp lại do không đủ kích thích (khi quan hệ). Phương thức điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu do chưa đủ kích thích hoặc ham muốn tình dục thấp thì có thể sử dụng các chế phẩm hỗ trợ bôi trơn giúp giảm đau khi quan hệ. Nhưng chỉ sử dụng các sản phẩm được bác sĩ chỉ định.

Sưng âm đạo

Sưng âm đạo có thể v

Tư vấn Online