ĐỂ UNG THƯ VÚ KHÔNG CÒN LÀ NỖI SỢ

15/02/2020

Là phụ nữ, ai cũng muốn sở hữu một cơ thể trọn vẹn và được sống bình an, hạnh phúc. Có lẽ vì vậy mà căn bệnh có khả năng lấy đi nét nữ tính, sự tự tin, thậm chí là tính mạng con người như “ung thư vú” nhiều năm qua vô tình trở thành “nỗi ám ảnh” của phái nữ.

Đứng trước sự gia tăng không ngừng của các ca ung thư vú, các nhà nghiên cứu thời gian qua đã không ngừng nỗ lực tìm ra giải pháp nhằm hạn chế điều này. Với 5 biện pháp dưới đây, mong rằng bạn đọc có thể nắm được cách phòng ngừa, ngăn chặn ung thư vú để bảo vệ chính mình và người thân.

1. Vitamin D – vũ khí chống lại ung thư vú

Theo Nghiên cứu mới nhất của trường Đại học Warmia & Mazury tại Ba Lan, việc duy trì đủ hàm lượng vitamin D trong máu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, đặc biệt là với phụ nữ đã mãn kinh.

Vitamin D có thể được tìm thấy trong các loại thức ăn như cá, bơ, ngũ cốc,…Đồng thời, chúng ta cần tham gia các hoạt động ngoài trời để cơ thể được tiếp xúc với ánh nắng khiến quá trình tổng hợp vitamin D trở nên dễ dàng hơn.

tầm soát ung thư vú đà nẵng

2. Bổ sung trà xanh

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, tinh chất flavonoid glycoside và aglycone trong trà xanh có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm và chống ung thư vú. Vì vậy, việc bổ sung trà xanh hàng ngày là điều rất cần thiết.

tầm soát ung thư vú đà nẵng

3. Hạn chế thịt mỡ, ăn nhiều rau củ quả

Phần mỡ trong thịt khi vào cơ thể sẽ làm tăng hàm lượng hormone estrogen. Sự dư thừa estrogen làm tăng nguy cơ ung thư vú. Vì vậy, hãy hạn chế ăn thịt hoặc lựa chọn những loại thịt có tỷ lệ mỡ thấp. Bên cạnh đó bổ sung thêm nhiều loại rau củ quả xanh để chống lại sự xuất hiện của ung thư.

tầm soát ung thư vú đà nẵng

4. Nuôi dưỡng tinh thần lạc quan

Phần lớn các bệnh nhân đều ít nhất một lần trải qua biến cố trong cuộc đời khiến họ căng thẳng, đau khổ trong thời gian dài. Có thể nói, sự căng thẳng và trầm cảm trong thời gian dài chính là một trong những yếu tố không chỉ gây ra ung thư vú mà còn là những loại ung thư khác.

Vì vậy hãy luôn giữ cho mình một tinh thần tươi trẻ, lạc quan nhé

tầm soát ung thư vú đà nẵng

5. Chủ động tầm soát ung thư vú

Theo thống kê của Globocan, bệnh nhân ung thư vú nếu phát hiện sớm và được điều trị đúng phương pháp có tỷ lệ chữa thành công ung thư lên đến hơn 90%. Vậy nên, các chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ từ 45 tuổi trở lên, hãy chủ động tầm soát ung thư vú ít nhất 2 năm/lần để phát hiện và kịp thời điều trị nhằm mang lại kết quả tối ưu.

🍀 Với sự phát triển của y học ngày nay, ung thư vú có thể chữa lành đến 80% nếu nếu được phát hiện kịp thời. Hiện nay, nhằm giúp bệnh nhân có thể phát hiện bệnh từ giai đoạn sớm, Trung tâm chăm sóc sức khỏe phụ nữ – BS Trương Thị Chánh đã triển khai các gói TẦM SOÁT UNG THƯ VÚ áp dụng với mọi đối tượng phụ nữ.
👉 Đăng ký tầm soát ngay tại đây https://bacsichanh.com/lien-he/
👉 Hoặc đến trực tiếp Trung tâm tại 192 Nguyễn Hữu Thọ để được tư vấn
=========
TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE PHỤ NỮ
Địa chỉ: 192 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng
E-mail: chanhttspk@gmail.com
SĐT: 0905 246 182 – 0918 347 565
Web: https://bacsichanh.com
—✯✯✯✯✯—
📅 GIỜ LÀM VIỆC
Thứ 2 – Thứ 7
 Buổi sáng: 7h30h -11h
 Buổi chiều: 13h30-19h
Chủ nhật
 Buổi sáng: 7h30 -11h
 Buổi chiều nghỉ

 

 

Tư vấn Online