ĐỂ UNG THƯ VÚ KHÔNG CÒN LÀ NỖI SỢ

15/02/2020

Là phụ nữ, ai cũng muốn sở hữu một cơ thể trọn vẹn và được sống bình an, hạnh phúc. Có lẽ vì vậy mà căn bệnh có khả năng lấy đi nét nữ tính, sự tự tin, thậm chí là tính mạng con người như “ung thư vú” nhiều năm qua vô tình trở thành “nỗi ám ảnh” của phái nữ. Đứng trước sự gia tăng không ngừng của các ca ung thư vú, các nhà nghiên cứu thời gian qua đã không ngừng nỗ lực tìm ra giải pháp nhằm hạn chế điều này. Với 5 biện pháp dưới đây, mong rằng bạn đọc có thể nắm được cách phòng ngừa, ngăn chặn ung thư vú để bảo vệ chính mình và người thân.

1. Vitamin D – vũ khí chống lại ung thư vú

Theo Nghiên cứu mới nhất của trường Đại học Warmia & Mazury tại Ba Lan, việc duy trì đủ hàm lượng vitamin D trong máu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, đặc biệt là với phụ nữ đã mãn kinh. Vitamin D có thể được tìm thấy trong các loại thức ăn như cá, bơ, ngũ cốc,…

14/02/2020

Bệnh ung thư vú là căn bệnh rất nguy hiểm. Tuy nhiên các dấu hiệu cảnh báo căn bệnh này lại không giống nhau. Phụ nữ nên lưu ý khi xuất hiện những biểu hiện bất thường sau:

Đau tức ngực

Nếu như đột nhiên bạn cảm thấy bị nhói đau như có luồng điện nhẹ đi từ ngực trái sang ngực phải thì nên cẩn trọng nhé. Đây là một dấu hiệu cảnh báo vòng 1 của bạn có điều gì đó bất thường, có thể là biểu hiện của ung thư vú. Bạn cần theo dõi tần suất, thời điểm, vị trí cơn đau thường xuyên và đi khám với bác sĩ nhé.

Ngứa ở ngực

Đây là triệu chứng liên quan tới ung thư vú ở dạng viêm. Biểu hiện này khá đơn giản nên thường bị bỏ qua, ít người quan tâm đến. Người bị bệnh ung thư vú dạng này thương bị ngứa nhiều, hay sần sùi ở da, nổi mẩn đỏ…. Nguyên nhân là các tế bào ung thư phát triển mạnh sẽ ngăn chặn mạch máu và bạch huyết ở da, khiến cho các chất lỏng tích tụ ở da và dưới da, gây kích thích và ngứa ở phần ngực.

Đau lưng, vai, gáy

Một s

Tư vấn Online