7 DẤU HIỆU SẮP SINH BÉ

24/03/2020

Đang giai đoạn cả nước chung tay chống dịch #Covid_19 như hiện nay thì với các bà bầu sắp sinh là cả mộ bầu trời lo lắng, chỉ mong chờ ngày đón bé yêu, mẹ tròn con vuông. Vậy làm thế nào để biết dấu hiệu sắp sinh bé. Mỗi mẹ lại có những dấu hiệu khác nhau. Các mẹ hãy cùng tham khảo những biểu hiện nào thường xuất hiện nhất sau nhé

1️⃣ Thai nhi chùng xuống phần xương chậu
Lúc này, sẽ tăng áp lực lên bàng quang khiến cho số lần đi tiểu mỗi ngày tăng lên. Thai nhi lúc này cũng gây áp lực lên các mạch máu nên nhiều mẹ bầu còn phù nề chân, đi lại khó khăn hơn.

2️⃣ Cân nặng giảm
Càng về những tuần cuối thai kỳ, cơ thể của mẹ có thể giảm lên đến 0.5kg/mỗi ngày. Nguyên nhân do nội tiết tố làm giảm lượng chất lỏng trong cơ thể mẹ.

3️⃣ Đau lưng và đau bụng dưới
Do thai nhi tụt xuống thấp phần xương chậu đồng thời lượng nội tiết tốt tiết ra để làm mềm dây chằng cho xương chậu rộng hơn, mẹ sẽ cảm thấy đau lưng khi ngồi lâu hoặc đau cả vùng bụng dưới khó chịu
.
4️⃣ Vùng kín sưng mề
Lượng máu sẽ được di chuyển đến vùng kín vào những tuần cuối thai kỳ nhiều hơn để nuôi dưỡng tầng sinh môn, đường kính âm đạo dãn rộng hơn giúp quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.

5️⃣ Xuất hiện cơn gò tử cung
Khi xuất hiện cơn gò tử cung thì cũng là lúc mẹ chính thức bước vào chuyển dạ sinh. Mẹ sẽ cảm thấy đau bụng dưới xuất hiện từng cơn đột ngột, đều đặn và kéo dài khoảng 15 – 20 giây.

6️⃣ Ra nhớt hồng âm đạo
Khi sắp sinh con, nút nhầy bịt kín cổ tử cung được thoát ra hòa lẫn với một ít máu tạo nên dịch nhớt màu hồng.

7️⃣ Vỡ ối
Vỡ ối đồng nghĩa với mẹ sẽ sinh ngay trong 24h sau đó. Túi ối vỡ ra, chất dịch tràn nhiều ở vùng kín, có màu trắng trong, lẫn chút dịch hồng hoặc nâu và có mùi tanh nồng. Mẹ nên đến bệnh viện ngay, để có cách xử trí kịp thời.
=========
💓 Trên đây là những dấu hiệu thường gặp nhất, BS Chánh hy vọng sẽ giúp mẹ có được hành trình vượt cạn suôn sẻ nhất, chào đón thiên thần bé nhỏ cho hạnh phúc gia đình thêm vẹn tròn.
=========
👉 Đăng ký khám tại đây https://bacsichanh.com/lien-he/
=========
TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE PHỤ NỮ
Địa chỉ: 192 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng
E-mail: chanhttspk@gmail.com
SĐT: 0905 246 182 – 0918 347 565
Web: https://bacsichanh.com
—✯✯✯✯✯—
📅 GIỜ LÀM VIỆC
Thứ 2 – Thứ 7
 Buổi sáng: 7h30h -11h
 Buổi chiều: 13h30-19h
Chủ nhật
 Buổi sáng: 7h30 -11h
 Buổi chiều nghỉ

 

Tư vấn Online