VÙNG KÍN NGỨA RÁT VÀ NỔI MỤN

06/03/2016

Xem thêm: Các phòng khám sản phụ khoa uy tín tại Đà Nẵng

Đừng chủ quan khi vùng kín ngứa rát và nổi mụn bởi có thể liên quan đến một số bệnh dưới đây:

 – Bệnh mụn rộp sinh dục hay còn gọi Herpes sinh dục:

Chủ yếu lây qua đường tình dục. Thời kì đầu, xuất hiện những mụn nước nhỏ, giống như hạt tấm, hạt đậu xanh ở vùng kín. Có thể lan ra ngoài vùng mông, hậu môn. Các mụn thường tập trung thành từng chùm như chùm nho.
Một vài ngày sau, các vết mụn này dập vỡ, để lại các vết loét gây ngứa rát vùng kín và đi tiểu khó khăn, âm đạo tiết nhiều dịch. Khi có các hiện tượng vùng kín ngứa rát và nổi mụn thì khả năng chị em đang có dấu hiệu mắc bệnh mụn rộp sinh dục.

 – Bệnh sùi mào gà:

Đây là bệnh xã hội, lây nhiễm qua đường tình dục. Khi bị sùi mào gà, người bệnh thường không biết mình mắc bệnh bởi từ 2-9 tháng sau mới xuất hiện triệu chứng. Triệu chứng điển hình là các nốt mụn sùi nhỏ, mềm, cao ở bộ phận sinh dục. Các vết mụn sùi này, nếu không được chữa trị và chăm sóc cẩn thận rất dễ bị viêm nhiễm, làm xuất hiện các nốt sùi, gây ngứa rát, khó chịu.

 – Viêm âm hộ – âm đạo:

Thường do chị em vệ sinh không đảm bảo, quan hệ tình dục không an toàn khiến cho vi khuẩn, virus xâm nhập. Khi bị viêm âm đạo, chị em sẽ thấy dịch tiết ra rất nhiều, ngứa rát và có thể kèm theo các nốt mụn xung quanh vùng kín, đi tiểu rát buốt.

Viêm âm đạo không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nếu không điều trị sẽ lây sang các bộ phận khác như buồng trứng, vòi trứng.

 – Viêm nang long có thể xáy ra ở vùng kín

Mụn thường nổi ở các chân nang lông ở vùng kín, đỏ, sưng tấy, ngứa và đau rát.
Vùng kín ngứa rát và nổi mụn không phải là triệu chứng đơn giản.

Điều này có thể được thăm khám, phát hiện và điều trị tại Phòng khám sản phụ khoa Bs Trương Thị Chánh, 192 Nguyễn Hữu Thọ, quận Hải Châu. Điện thoại đặt hẹn khám: 05113 707 910 hoặc 0918 347 565.

Tư vấn Online