Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)

27/03/2020

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) – Phương pháp điều trị phổ biến với các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn hiện nay. Kỹ thuật đưa tinh trùng đã được lọc rửa có độ di động tốt, khả năng thụ tinh cao trực tiếp vào buồng tử cung, hỗ trợ tăng khả năng thụ tinh thành công. Vậy, kỹ thuật này được thực hiện ở Trung tâm chăm sóc sức khỏe phụ nữ như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Trường hợp được chỉ định bơm tinh trùng vào buồng tử cung

1. Đối với nam

  • Rối loạn khả năng xuất tinh như lỗ tiểu thấp, có hiện tượng xuất tinh ngược dòng, rối loạn cương dương
  • Chất lượng tinh trùng kém: Tinh trùng ít, kém di động, tỉ lệ tinh trùng dị dạng cao
  • Phối hợp các trường hợp trên nhưng ở mức độ nhẹ
  • Có kháng thể kháng tinh trùng ở nam hay ở nữ giới

2. Đối với nữ

  • Trường hợp rụng trứng không đều
  • Lạc nội mạc tử cung mức độ nhẹ và

03/01/2020
Con cái là sợi dây kết nối hạnh phúc của vợ chồng, là niềm vui lớn nhất của những người làm cha mẹ. Thế nhưng vì hiếm muộn mà không phải cặp vợ chồng nào cũng có được may mắn cảm nhận niềm hạnh phúc ấy. Sau hành trình lặn lội tưởng như bế tắc, vậy mà chỉ sau 2 lần IUI tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe phụ nữ – Bác sĩ Trương Thị Chánh, niềm vui lớn đã đến với 2 vợ chồng chị T.O ( 39 tuổi). Chị đã có con.

 

Chị đến với phòng khám vào tháng 9/8/2019 để điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến và polyp nội mạc tử cung, và được bác sĩ tư vấn điều trị dứt điểm bằng phương pháp hút buồng tử cung và áp lạnh CTC. Tâm sự với bác sĩ về mong muốn có con của mình từ tháng 3/18, dù chạy c

Tư vấn Online