PHƯƠNG PHÁP TRÁNH THAI NÀO LÀ TỐI ƯU NHẤT HIỆN NAY?

06/03/2016

Xem thêm: Danh sách các phòng khám sản phụ khoa uy tín tại Đà Nẵng

Đây là câu hỏi mà BS Chánh nhận được nhiều nhất trong tuần qua, nhất là với chị em vừa sinh xong. Nhiều chị em băn khoăn giữa các phương pháp tránh trai truyền thống và… truyền miệng. Nhân đây, BS Chánh cũng giải thích cho chị em rõ nhé:

 – Tránh thai theo phương pháp tính ngày của vòng kinh: mang tính may rủi cao, vỡ kế hoạch cũng vì tính nhầm, tính sai. Đặc biệt hoạt động cơ thể mang tính chất sinh lý có rất nhiều yếu tố tác động lên sự rụng trứng nên một số trường hợp có thể trứng rụng đột xuất gây có thai ngoài ý muốn.

 – Dùng bao cao su: Đa số chị em cho rằng dùng bao cao su không tốt… nên không là chọn lựa ưu tiên. Thực ra dùng bao cao su an toàn cao, tối ưu, chỉ không phù hợp khi có dị ứng thôi, nhưng phải dùng đúng.

 – Đặt vòng tránh thai: hiệu quả cao, chi phí thấp và có thể thực hiện được ở nhiều cơ sở, kể cả trạm y tế phường.

Gần đây chị em hỏi BS phương pháp đặt vòng tránh thai hiện đại là như thế nào, có gì ưu việt hơn vòng tránh thai cũ?

Vòng tránh thai có thuốc: nhằm mục đich tăng hiệu quả tránh thai, và làm giảm tối thiểu những tác dụng phụ của vòng tránh thai thông thường. Hiện nay có vòng tránh thai thế hệ mới MIRENA là một vòng chứa nội tiết, ngoài tác dụng tránh thai MIRENA còn được sử dung như một phương pháp điều trị duy trì đối với những trường hợp rong kinh rong huyết, cường kinh, bảo vệ nội mạc tử cung nhưng phải được sự chỉ định của bs phụ khoa.

Nhưng với bất kỳ phương pháp nào nếu có sự tư vấn của bs phụ khoa thì vẫn là tốt hơn.

Tư vấn Online