BĂNG VỆ SINH: SỬ DỤNG THẾ NÀO LÀ TỐT?

06/03/2016

Xem thêm: Danh sách các phòng khám sản phụ khoa uy tín tại Đà Nẵng

Băng vệ sinh là vật bất ly thân của chị em, nhất là trong thời kì đèn đỏ. Dùng nhiều nhưng vẫn có những sai lầm tai hại. Dưới đây là một số lỗi mà chị em thường mắc phải:

– Không rửa tay khi thay băng: vi khuẩn sẽ từ bàn tay xâm nhập vào vùng kín thông qua băng vệ sinh, rất dễ gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

– Để băng vệ sinh trong phòng tắm

Hơn 70% chị em thừa nhận cất giữ băng vệ sinh trong phòng tắm. Phòng tắm là nơi cất giữ thuận lợi, giúp lấy băng và sử dụng nhanh chóng nhưng đây là môi trường ẩm ướt thường xuyên, vi khuẩn có khả năng thâm nhập vào băng, từ đó gây viêm nhiễm nếu sử dụng.

 – Lười thay băng vệ sinh:

Chị em thường dùng loại có khả năng thấm hút cao, đôi khi chị em quên không thay hoặc kéo dài thời gian sử dụng. Điều này vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, từ đó gia tăng các bệnh phụ khoa. Bất kể hành kinh nhiều hay ít, nên thay băng vệ sinh 3-5 tiếng /lần.

Một số lời khuyên của BS CKII Trương Thị Chánh dành cho chị em:

 + Sử dụng băng vệ sinh của nhà sản xuất uy tín, đảm bảo chất lượng và được cơ quan Y tế chứng nhận. Không nên sử dụng các băng vệ sinh nhái nhãn hiệu, giá rẻ hoặc được quảng cáo là hàng khuyến mãi. 

 + Nên duy trì thói quen: 3 tiếng thay băng vệ sinh một lần với người có lượng máu kinh nhiều , máu kinh ít thì khoảng 4-5 tiếng thay một lần.

 + Tùy lượng máu kinh hàng tháng để chọn băng vệ sinh phù hợp. Không quá lạm dụng các loại băng vệ sinh có độ thấm hút cao.

Tư vấn Online